ninh bình có gì chơi
Du Lịch

Ninh Bình Có Gì Chơi? 27+ Địa Điểm Du Lịch Đẹp Nhất

Ninh Bình nằm ở cửa ngõ cực Nam của miền Bắc, nơi giao thoa giữa 3 vùng Tây Bắc, Châu Thổ Sông Hồng và Bắc Trung Bộ. Do đó Ninh Bình được thiên nhiên rất ưu đã, núi non trùng điệp, vựa lúa vàng óng và hàng loạt hang động thạch nhũ vô cùng hùng vĩ… Và nếu chỉ có 1 ngày để đi du lịch Ninh Bình thì bạn sẽ chọn địa điểm nào? Để trả lời cho câu hỏi Nình Bình có gì chơi, tôi sẽ review chi tiết những địa điểm vui chơi giải trí tại Ninh Bình đẹp và hấp dẫn nhất hiện nay.

1. Quần thể danh thắng Tràng An

Nằm cách thủ đô Hà Nội gần 100 km về phía Nam và cách trung tâm thành phố Ninh Bình 7km theo hướng tây dọc đại lộ Tràng An. Quần thể danh thắng Tràng An trải rộng hơn 2.000 ha, bao gồm khu du lịch sinh thái Tràng An ở vị trí trung tâm, khu du lịch Tam Cốc – Bích Động ở vị trí phía bắc cách 8km, cố đô Hoa Lư ở vị trí phía nam cách 3km..Liên kết giữa các khu du lịch này là khu rừng đặc dụng và những thung lũng, sông ngòi uốn lượn, hòa quyện vào nhau.

ninh bình có gì chơi

Toàn cảnh khu sinh thái là một vùng núi non hùng vĩ, tráng lệ được tạo bởi các thế núi muôn hình vạn trạng soi bóng xuống những dòng suối nhỏ quanh co, uốn khúc nối liền các hang động, các thung lũng hoang sơ, kỳ bí đẹp đến lạ thường.

Đến thăm quan khu du lịch sinh thái Tràng An, du khách sẽ được trải nghiệm từng cung bậc cảm xúc, khám phá cội rễ xa xăm của sự sống nhân loại, tận hưởng vẻ đẹp thuần khiết và tinh tuý cùng bầu không khí thanh như lọc và tự hào với những nét vàng son của lịch sử in đậm trong thế núi, dáng sông ở buổi đầu sơ khai của quá trình dựng nước của ba triều đại Vua sáng: Vua Đinh Tiên Hoàng, Vua Lê Đại Hành và Vua Lý Thái Tổ.

ninh bình có gì chơi

Sự kết hợp của các loại hình du lịch như: Du lịch sinh thái, Tâm linh và Di tích lịch sử tạo nên những tua du lịch phong phú, hấp dẫn. Sự phục vụ nhiệt tình, chu đáo, thân thiện của đội ngũ hướng dẫn viên và người dân địa phương luôn làm hài lòng du khách.

2. Tam Cốc Bích Động

Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động hiện có diện tích tự nhiên là 350,3 ha, nằm cách quốc lộ 1A 2km, cách thành phố Ninh Bình 7 km, chủ yếu khu vực nằm trên xã Ninh Hải (Hoa Lư). Khung cảnh Tam Cốc nổi bật bởi sự kết hợp hài hòa của đá và nước. Các ngọn núi với ở đây mang những hình thù đa dạng, nối tiếp nhau, ngọn này đến ngọn khác.

ninh bình có gì chơi

Trong khu vực này, những cảnh quan thiên nhiên như dòng sông Ngô Đồng, hang Cả, hang Hai, Hang Ba… kết hợp hài hòa với các công trình kiến trúc như đền Thái Vi (thờ các vị vua Trần) và chùa Bích Động…, tạo nên một cảnh quan tuyệt đẹp, được mệnh danh là “Nam thiên đệ nhị động”.

ninh bình có gì chơi

Di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh chùa và động Bích Động là sự kết hợp hài hòa giữa cảnh đẹp kỳ thú của hang động, núi non với sự tài hoa, khéo léo của con người… Các kiến trúc ở đây chủ yếu dựa vào vách đá, hang động, tạo thành một khối thống nhất, vững chắc. Toàn cảnh chùa được bố cục theo kiểu “tam tòa”: phía dưới là chùa Hạ, tiếp đến là chùa Trung, trên cùng là chùa Thượng. Bên cạnh đó, người xưa đã lợi dụng hang tối để đặt tượng Phật và những vách đá để dựng những ngọn tháp, khiến vẻ linh liêng, cổ kính của ngôi chùa được tăng lên nhiều phần.

3. Cố Đô Hoa Lư

Hoa Lư là kinh đô đầu tiên của Đại Cồ Việt, nhà nước phong kiến Trung ương tập quyền,cũng như  từng là nơi đóng đô của các triều vua Đinh, Tiền Lê và Lý. Sau khi dời đô về Thăng Long (Hà Nội), thì nơi này đã trở thành Cố đô. Dù các triều vua không đóng đô ở Ninh Bình nữa, nhưng họ vẫn cho tu sửa, xây dựng thêm nhiều công trình kiến trúc ở đây như là chùa chiền, phủ, đình, lăng bổ,…

ninh bình có gì chơi

Toàn bộ khu di tích lịch sử  – văn hóa Cố đô Hoa Lư, bao gồm vùng bảo vệ đặc biệt, vùng đệm và các di tích như  động Thiên Tôn, chùa Bái Đính, đều nằm trong hệ thống núi đá vôi ở trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, trực thuộc xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, giáp ranh giới hai huyện Gia Viễn và Hoa Lư. Nơi đây cách phía Nam thủ đô Hà Nội khoảng gần 100km.

Nơi đây là một quần thể kiến trúc, và mỗi kiến trúc lại mang một nét riêng, tất cả làm nên vẻ cổ kính và hào hùng của di tích lịch sử thời xưa. Các dấu tích – lịch sử vẫn còn lưu lại tại quần thể di tích rất đa dạng và phong phú, gồm các kiến trúc tường thành, hoàng thành, hang động, đền chùa, lăng mộ và nhiều loại công trình kiến trúc khác có giá trị lịch sử và văn hóa cao.

ninh bình có gì chơi

Cố đô Hoa Lư trở thành quần thể kiến trúc, di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt quan trọng, cần được hết sức gìn giữ của Việt Nam, và cũng là nơi được tổ chức UNESSCO công nhận là một trong bốn vùng lõi thuộc quần thể di sản Thế giới Tràng An. Cùng với bề dày thời gian lên tới hơn 1000 năm, nơi đây là nơi lưu giữ các di tích lịch sử qua nhiều thời đại.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Đi Bà Nà Hill Chỉ 1 Triệu Đồng

4. Hang Múa

Hang Múa nằm dưới chân núi Múa hình quả chuông lớn úp ngược, rộng khoảng 800m2, trong quần thể khu du lịch sinh thái thuộc địa phận thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, Hoa Lư, Ninh Bình.

Từ phía dưới chân núi có thể thấy rõ được những bậc đá trắng dẫn lối đến đỉnh núi, từ xa những bậc thang nối nhau giống như Vạn Lý Tường Thành thu nhỏ. Hai bên bậc thang là những đường trang trí công phu trên đá với hình rồng hoặc phượng được chạm khắc đúng với hình tượng của húng trong nghệ thuật thời Trần, rất sắc nét và đẹp mắt.

ninh bình có gì chơi

Hang Múa – Là sự kỳ vĩ, cheo lao và đầy chinh phục. Với 486 bậc thang thử thách, Hang Múa mở ra với tầm nhìn ngoạn mục ôm trọn cả danh thắng Tràng An trong tầm mắt, đứng trên đỉnh núi mới cảm nhận hết được sự hùng vĩ của non nước thiên nhiên Việt Nam.

Đường lên đỉnh núi được xây dựng mô phỏng theo kiến trúc Vạn Lý Trường Thành với gần 500 bậc đá. Từ đây, bạn có thể chiêm ngưỡng toàn bộ cảnh đẹp của khu Tam Cốc, danh thắng nổi tiếng ở Ninh Bình. Hang Múa còn được đầu tư xây dựng thành điểm du lịch sinh thái kết hợp thể thao leo núi.

Đứng trên đỉnh của núi Múa, bạn được chiêm ngưỡng cảnh quang tuyệt diệu nhất. Những ngày tháng 5 và tháng 6, khi Tam Cốc vào mùa lúa chín, bức tranh “mùa vàng” của cánh đồng lúa chín hòa vào với nước non xanh rì, khung cảnh thiên nhiên lúc ấy có thể gọi là tuyệt sắc.

5. Chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính nằm trên núi Bái Đính ở xã Gia Sinh, huyện Gia Viên, cách cố đô Hoa Lư 5km về phía Tây Bắc, cách thành phố Ninh Bình 12km. Khuôn viên chùa Bái Đính có diện tích rộng 539 ha bao gồm 27 ha khu chùa Bái Đính cổ, 80ha khu chùa Bái Đính mới.

ninh bình có gì chơi

Chùa Bái Đính Ninh Bình là một quần thể chùa lớn được biết đến với nhiều kỷ lục châu Á và Việt Nam được xác lập như chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á, chùa có tượng Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á…

Đây là ngôi chùa lớn nhất và sở hữu nhiều kỷ lục nhất ở Việt Nam. Các hạng mục xây dựng, mở rộng khu chùa mới được các đại biểu tham dự đại lễ Phật đản thế giới 2008 làm lễ khánh thành giai đoạn 1, năm 2010 chùa Bái Đính là nơi tổ chức Đại lễ cung nghinh xá lợi Phật đầu tiên từ Ấn Độ về Việt Nam.

ninh bình có gì chơi

Có một điểm mà khá nhiều người không biết đó là chùa Bái Đính mới được xây dựng trên nền của chùa Bái Đính cũ hay gọi là Bái Đính cổ tự. Đến ngày nay hai ngôi chùa này vẫn song hành tồn tại trên một khuôn viên chung rộng hàng ngàn hacta. Nếu có dịp đến thăm chùa bạn nên ghé thăm cả Bái Đính cổ tự nữa bởi đây mới chính là nơi giữ được cái hồn gần nghìn năm lịch sử của chùa.

6. Tuyệt tình cốc Động Am Tiên

Động Am Tiên thuộc khu di tích lịch sử Cố Đô Hoa Lư nằm trên địa bàn thôn Yên Thành, Xã Trường Yên, Ninh Bình cách trung tâm thành phố Ninh Bình khoảng 10km. Nơi đây trước kia được là nơi vua Đinh Tiên Hoàng xây dựng là nơi nuôi nhốt hổ báo để trừng trị những người có tội với triều đình. Và cũng tại chính nơi đây Thái hậu Dương Vân Gia xuất gia tu hành đến những ngày của cuối cuộc đời.

ninh bình có gì chơi

Phần lớn khu vực động Am Tiên là một thung lũng ngập nước được bao bọc bởi những vách núi đá. Để vào được động, sau khi qua cổng bạn phải đi xuống một lối đi bên phía tay trái, cạnh hồ nước rộng được thả sen, súng, cá rô Tổng Trường và rùa mà người dân tưởng niệm nơi đây từng là ao nuôi giải thời xưa. Động Am Tiên có mặt quay về hướng Tây, từ cửa động phóng tầm mắt về mặt trời lặn là hồ nước rộng lớn mà dân gian gọi là Ao Giải – thả sen, súng, cá rô Tổng Trường và rùa.

Phong cảnh nơi đây hùng vĩ, nên thơ nhưng ám một màu u buồn, huyền bí như còn lưu dấn ấn tàn dư của pháp trường năm xưa. Phần lớn khu vực trong động Am Tiên là thung lũng ngập nước, địa hình lại đặc biệt khi được bao bọc xung quanh bởi vách núi đá, nên vua Đinh đã chọn lựa để làm nơi bắt giữ và xử án. Tương truyền vua Đinh đã cho nuôi những động vậy hoang dã và hung dữ tại đây, rồi cho những kẻ bị tử hình vào. Những kẻ nào trốn ra được thì sẽ được miễn tội.

ninh bình có gì chơi

Đứng từ chùa Am Tiên nhìn xuống, bạn sẽ nhìn được bao quát không gian mênh mông rộng lớn của cảnh quan hùng vĩ nơi đây với thế núi cao sừng sững và hồ nước trong xanh trải dài hút tầm mắt. Đặc biệt, bạn sẽ cảm nhận được không khí linh thiêng, hào hùng của một thời lịch sử.

7. Vườn chim Thung Nham

Vườn chim Thung Nham Ninh Bình được nhiều người gọi với cái tên khác là Thung Chim. Đây là một điểm du lịch sinh thái thuộc xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, nằm trong quần thể danh thắng Tràng An Ninh Bình.

Vườn chim Thung Nham Ninh Bình không chỉ được biết đến là một quần thể cảnh quan thơ mộng với cánh rừng nhiệt đới, các hang động hay sông nước mênh mông. Đây còn nổi tiếng bởi là nơi cư ngụ của rất nhiều loài chim, trong đó có cả loài quý hiếm nhất. Với vẻ đẹp hoang sơ, độc đáo Thung Nham đang dần trở thành điểm du lịch hấp dẫn của du khách cả trong và ngoài nước.

ninh bình có gì chơi

Với tổng diện tích lên tới 334,2 ha, vườn chim Thung Nham được cải tạo theo kiểu kiến trúc sinh thái tổng hợp gồm: du lịch câu cá, du lịch miệt vườn, tham quan rừng ngập nước, rừng nguyên sinh, các hang động, vườn chim hoang dã và leo núi.

Bên cạnh điểm tham quan, nghỉ ngơi thì vườn chim Thung Nham Ninh Bình còn hỗ trợ đầy đủ các dịch vụ ăn uống giá rẻ với rất nhiều món ăn ngon. Bạn sẽ có dịp thưởng thức các đặc sản như thịt dê, cơm cháy, gỏi cá nhệch…

8. Thung Nắng

Khu du lịch Thung Nắng tọa lạc ở vùng thôn Đam Khê, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, Ninh Bình. Thung Nắng không chỉ sở hữu cho mình một vẻ đẹp từ những dòng sông nước xanh ngắt như ngọc bích mà một trong những điều tạo nên sức hút cho Thung Nắng có lẽ chính là những cánh đồng lúa chín vàng óng cả một vùng trời.

Sở dĩ có tên gọi là Thung Nắng là bởi từ “thung” là một từ địa phương thường để chỉ những nơi có vùng trũng ngập nước xung quanh bao phủ bởi núi đá. Vào mùa hè, khi những tia nắng chiếu xuống khiến cho những phiến đá vôi trở lấp lánh và vàng óng, từ đó người dân địa phương nơi đây gọi bằng cái tên bình dị là Thung Nắng.

ninh bình có gì chơi

Ghé tới Thung Nắng ở Ninh Bình vào thời gian này bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cánh đồng lúa chín và tận hưởng mùi hương lúa ngạt ngào. Sẽ là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời nếu như bạn có thể chinh phục một ngọn núi nào đó sau đó ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên xung quanh được bao phủ một chiếc áo màu vàng, xa xa là chùa Bái Đính Ninh Bình cổ kính.

Thung Nắng có nhiều điểm tham quan như: núi Ba Dọi, núi Cóc, núi Măng, núi Vàng, đền Thung Nắng – nơi thờ Chúa thượng ngàn và đền Vối Đại cổ kính thờ quan Trấn trạch Sơn Lâm. Mỗi một thung nơi này đều có thể thông với nhau bởi hệ thống hang động ăn luồn trong núi. Khi thuyền đi luồn qua hang đưa bạn từ thung này qua thung khác thì cảnh vật mở ra phía trước dường như đẹp hơn, hữu tình hơn, những ngày trời có gió nhẹ có thể bạn sẽ nghe được cả tiếng sáo sậy thổi vi vu từ bụi lau sậy mọc dại ven bờ.

9. Đầm Vân Long

Nằm cách Hà Nội khoảng 80km, Vân Long là khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất vùng đồng bằng châu thổ Bắc Bộ. Khu bảo tồn này nằm ở phía đông bắc huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Đầm Vân Long có một hệ sinh thái vô cùng phong phú và độc đáo. Nơi đây là nơi cư trú của nhiều hệ động thực vật, là nhà, là nơi kiếm ăn của Cá, Chim, Cò, trong đó phải kể đến sự sinh sống của hơn 40 loài Vooc mông trắng. Chúng sống trong các hang đá và ngày ngày ra ngoài kiếm ăn trên các ngọn núi đá cao, khuất tầm mắt của con người.

Đầm Vân Long là khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất vùng đồng bằng châu thổ Bắc Bộ. Vân Long được đưa vào khai thác du lịch từ năm 1998 và hiện là một trọng điểm du lịch của Quốc gia Việt Nam, là nơi sở hữu 2 kỷ lục của Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam năm 2010 đó là: “Nơi có số lượng cá thể voọc mông trắng nhiều nhất” và “Nơi có bức tranh tự nhiên lớn nhất”.

ninh bình có gì chơi

Vùng đất ngập nước Vân Long là một khu vực đa dạng về hệ sinh thái. Ngoài hai hệ sinh thái chủ yếu là đất ngập nước và rừng trên núi đá vôi còn có cả hệ sinh thái đồng ruộng, bãi cỏ, nương rẫy và hệ sinh thái làng bản. Hệ động thực vật của Vân Long rất đặc trưng cho hệ sinh thái núi đá vôi và đất ngập nước của châu thổ sông Hồng.

Không chỉ là khu bảo tồn thiên nhiên ngập nước nổi tiếng trên bản đồ du lịch Ninh Bình, đầm Vân Long còn là nơi có nhiều cảnh quan và di tích văn hóa. Khu Vân Long có 32 hang động đẹp, nhiều hang động có giá trị phát triển du lịch ở Ninh Bình như hang Cá, hang Bóng, hang Rùa. Bên trong các hang động này cũng có những khối thạch nhũ mang nhiều hình dáng rất đẹp càng tạo nên vẻ cuốn hút du khách. Nhà thuyền sẽ đưa bạn vào thăm những hang động này để bạn thỏa trí tưởng tượng và tận hưởng trọn vẹn chuyến du lịch Ninh Bình của mình.

10. Vườn quốc gia Cúc Phương

Cách thủ đô Hà Nội 120 km về phía nam thuộc địa phận ba tỉnh Ninh Bình, Hoà Bình và Thanh Hoá với tổng diện tích là 22.408 ha. Nằm lọt sâu trong lòng dãy núi Tam Điệp, có một mảnh đất đã trở lên vô cùng quen thuộc, thân thương, gợi lên tính hiếu kỳ cho biết bao du khách trong và ngoài nước, đó là Vườn quốc gia Cúc Phương – Vườn quốc gia đầu tiên của Việt Nam.

Đặc trưng của Cúc Phương là rừng mưa nhiệt đới, xanh quanh năm cùng quần hệ động thực vật vô cùng phong phú và đa dạng. Có không ít loài động thực vật có nguy cơ tuyệt chủng cao đã được phát hiện và bảo tồn tại đây, trong đó nổi bật là loài voọc mông đen trắng được xem là biểu tượng của rừng Cúc Phương.

ninh bình có gì chơi

Vườn quốc giá Cúc Phương là một địa điểm du lịch nổi tiếng về sinh thái, môi trường của tỉnh Ninh Bình, thu hút khoảng vài trăm nghìn lượt khách hàng năm. Du khách đến đây để khám phá hệ động thực vật phong phú, chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên đẹp, tham gia các chương trình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, lửa trại, mạo hiểm, nghiên cứu và văn hóa lịch sử.

11. Nhà thờ Phát Diệm

Nhà thờ Chính tòa Phát Diệm (hay còn gọi là nhà thờ đá Phát Diệm) là quần thể nhà thờ Công giáo được đánh giá đẹp nhất Việt Nam. Công trình tọa lạc trên diện tích 22 ha ở thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, cách Hà Nội khoảng 120 km.

Quần thể nhà thờ Phát Diệm gồm nhà thờ lớn và 5 nhà thờ nhỏ (trong đó có một nhà thờ được xây dựng hoàn toàn bằng đá tự nhiên, được gọi là nhà thờ đá); phương đình (tháp chuông); ao hồ và 3 hang đá nhân tạo.

Nhà thờ Phát Diệm độc đáo ở chỗ mặc dù là công trình Công giáo nhưng được mô phỏng theo những nét kiến trúc đình chùa truyền thống của Việt Nam với vô số mái cong hình mũi thuyền. Được xây dựng hoàn toàn bằng vật liệu đá và gỗ lim. Gỗ được lấy từ nhiều địa phương như Nghệ An, Thanh Hoá, Sơn Tây…, còn đá được đưa về từ núi Thiện Dưỡng cách Phát Diệm 30 km, đá quý hơn lấy ở núi Nhồi gần tỉnh lỵ Thanh Hóa, cách 60 km.

ninh bình có gì chơi

Trải qua hơn 100 năm tồn tại, dù chịu nhiều tác động từ thiên tai, chiến tranh, nhưng công trình vẫn khá vững chãi và được giữ gìn nguyên trạng cho đến ngày nay.

Quần thể kiến trúc nhà thờ Phát Diệm đã được xếp hạng Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia năm 1988. Tỉnh Ninh Bình và các cơ quan liên quan đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị UNESCO công nhận nhà thờ Phát Diệm là di sản văn hóa thế giới.

12. Ngôi Làng thổ dân

Ngôi làng thổ dân Ninh Bình nằm trong khu du lịch sinh thái Tràng An, thuộc xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư. Cách trung tâm thành phố Ninh Bình khoảng 7 km và cách Hà Nội chừng 100 km.

ninh bình có gì chơi

Làng thổ dân là tên gọi của một ngôi làng được dựng nên để làm bối cảnh cho bộ phim Kong: Skull Island của đạo diễn Jordan Vogt-Robert. Và nếu ai đã từng xem bộ phim này sẽ thấy hình ảnh các chóp lều, rổ cá tép phơi mình trong nắng, những cái nơm hay bếp cơm thổi lửa,… rất đẹp, rất quen thuộc.

Nằm tách biệt giữa núi rừng với diện tích khoảng 10 ha, phim trường được phục dựng gồm 40 túp lều làm hoàn toàn bằng tre nứa. Chúng xen kẽ hai bên còn ở giữa là con đường đá. Không gian còn được bố trí thêm nhiều đồ vật là dụng cụ sinh hoạt của thổ dân như: nơm, rổ, rá bằng tre, bếp lửa bằng đất, mô hình thuyền và máy bay trong phim Kong.

ninh bình có gì chơi

Một điều đặc biệt nữa là rất nhiều người dân địa phương đã hoá trang giống hệt như các thổ dân trong phim, từ khuôn mặt cho tới trang phục và ngồi trong các túp lều. Thế nên du khách tới tham quan cứ có cảm giác như đang sống… trong phim vậy!

Xem thêm: Wellness Travel: 16+ Địa Điểm Du Lịch Chăm Sóc Sức Khỏe Bậc Nhất Thế Giới

13. Động Thiên Hà

Động Thiên Hà, ở xã Sơn Hà, huyện Nho Quan (Ninh Bình), nằm trong Quần thể danh thắng Tràng An, cùng với động Thiên Thanh là 2 di sản thiên nhiên vô cùng quý giá ở Ninh Bình. Đây là hang động đẹp với những nhũ đá kỳ vĩ. Vẻ đẹp của hang động nơi đây được ví như “dải ngân hà trong lòng núi”.

Cửa động Thiên Hà không lớn lắm, chiều cao của động cũng chỉ 3 – 4m, nhưng càng vào phía trong cảnh vật hiện ra càng làm người ta ngạc nhiên và bị hấp dẫn bởi vẻ đẹp của hàng ngàn kiệt tác đá do bàn tay tạo hoá tỷ mỉ chạm khắc và sắp đặt. Động có chiều dài 700m bao gồm động khô dài 200m và động nước dài 500m.

ninh bình có gì chơi

Động khô là nơi cao và rộng nhất trong động Thiên Hà, có nền rộng khoảng 40m, chiều dài 200m với vô số các nhũ đá hình dạng khác nhau gợi trí tưởng tượng của con người như: hình ông Bụt, lâu đài, hình muông thú, hình cánh quạt, hình tai người… Thêm vào đó, động khô còn có cửa thông lên sườn núi phía nam, được gọi là Giếng trời.

Khu Giếng trời này còn lưu lại nhiều dấu tích của người Việt cổ, sống cách đây khoảng 7500 – 10000 năm. Tại đây, các nhà khoa học tìm thấy vết tích của nhuyễn thể, công cụ ghè đẽo, mảnh tước của nhóm mắc ma, xương động vật trên cạn…

Cư dân ở đây sống và khai thác trọn vẹn trong môi trường biển tiến. Tầng văn hóa được bảo tồn gần như nguyên vẹn trong động Thiên Hà cho thấy một bức tranh sinh động về cuộc sống của người Việt cổ với sự thích ứng và sáng tạo của cư dân văn hoá trước và sau biển tiến qua thời kỳ biển thoái trong thời đại Đá mới.

14. Đền Thái Vi

Đền Thái Vi ngự trong khu rừng Ô Lâm, thuộc tổng Vũ Lâm xưa, ngày nay thuộc thôn Văn Lâm, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Ngôi đền linh tiếng từ lâu đời, là nơi thờ các vị vua triều Trần. Xưa vùng núi Tam Cốc là nơi nhà Trần về đây dựng hành cung Vũ Lâm trong kháng chiến chống Nguyên Mông. Có thể đi bộ đến Đền Thái Vi từ hành trình Tam Cốc hoặc theo đường bộ cách bến thuyền Tam Cốc 2 km.

ninh bình có gì chơi

Đền nằm ở vị thế bên phải là dòng Ngô Giang, bên trái có núi Cối Lĩnh, hài hòa giao quyện từ ngàn đời nay mà làm nên huyền thoại một vùng Tam Cốc được mệnh danh là Vịnh Hạ Long cạn. Trước cửa đền có giếng vàng chứa Bạch Ngọc, bốn mùa trong vắt như gương. Kiến trúc theo lối “Nội công ngoại quốc” uy nghi, trầm mặc, với nhiều công trình bằng đá được chạm khắc công phu, tỉ mỉ, đạt tới đỉnh cao của nghệ thuật với những đường nét rất uyển chuyển, tao nhã và sắc sảo.

Đến đây, ta không chỉ cảm nhận vẻ đẹp nên thơ của một vùng non xanh cẩm tú, những am động ảo huyền mà còn được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc nghệ thuật của người xưa mang đậm bản sắc văn hóa phong phú độc đáo và giàu sức hấp dẫn du khách.

15. Cồn nổi ven biển Kim Sơn

Kim Sơn có gần 18km bờ biển, tạo nên một vùng ven sinh thái rộng lớn, trù phú với diện tích trên 105 nghìn ha. Đây là nơi sinh sống của khoảng 500 loài động, thực vật thuỷ sinh, hơn 50 loài cây ngập mặn trên các bãi bồi cửa sông, 200 loài chim, trong đó có nhiều loài quý hiếm đã được ghi vào sách đỏ thế giới, cùng những cánh rừng ngập mặn trải ngút ngàn, những đầm lầy mặn, bãi bồi, cửa sông…

ninh bình có gì chơi

Hệ sinh thái, đa dạng sinh học này đã đưa vùng ven biển Kim Sơn trở thành bộ phận quan trọng, là vùng đệm và vùng chuyển tiếp của khu dự trữ sinh quyển thế giới đất ngập nước ven biển liên tỉnh châu thổ sông Hồng, đã được UNESCO công nhận. Nơi đây thuận lợi và phù hợp cho loại hình du lịch nghiên cứu khoa học, du lịch sinh thái.
Cồn có bờ bãi rộng, độ thoải nông, cát vàng sạch mịn, từng đợt sóng nối đuôi nhau xô bờ, nước biển trong xanh, môi trường, không khí trong lành. Cồn thật đẹp, lãng mạn đến nao lòng. Bãi biển Cồn Nổi vẫn còn hoang sơ, nơi đây sẽ là điểm du lịch trong tương lai.

16. Hồ Đồng Chương

Hồ Đồng Chương là một hồ nước ngọt tự nhiên nằm giáp ranh giữa hai xã Phú Lộc và Phú Long thuộc huyện Nho Quan, cách thị xã Ninh Bình khoảng 30km. Bởi vậy cũng có khá nhiều người gọi địa điểm này là hồ Đồng Chương Nho Quan.

Hồ có diện tích mặt nước gần 45ha, nằm uốn lượn quanh các vạt đồi thông với cho vi gần 6km. Bởi vị trí của hồ Đồng Chương Nho Quan cách xa các trung tâm đô thị hơn (khu vực đệm của vườn quốc gia Cúc Phương) nên khung cảnh ở đây vẫn nguyên vẹn nét đẹp khá hoang sơ, tĩnh lặng của mình.

ninh bình có gì chơi

Nơi đây được ví là Đà Lạt ở miền Bắc với hồ nước luôn xanh trong, xung quanh hồ là những đồi thông xanh mướt reo vi vút soi bóng xuống mặt hồ làm cho cảnh sắc nơi đây thật thơ mộng. Du khách có thể đi thuyền dạo quanh hồ, thả hồn cùng thiên nhiên. Bên bờ hồ có những khoảng đất trống, thích hợp cho những ai thích dựng lều, cắm trại, trải nghiệm nét hoang sơ của hồ.

Hồ Đông Chương, một chốn sơn thủy hữu tình, yên bình, là nơi nghỉ dưỡng thú vị khi các bạn ghé Ninh Bình. Khu du lịch sinh thái hồ Đông Chương còn có khu vui chơi giải trí cho thiếu nhi, khu thể dục thể thao, khu dã ngoại, sân golf… hứu hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm lý thú!

17. Hồ Yên Quang

Hồ Yên Quang (còn có tên gọi là hồ Nho Quan) là một hồ nước ngọt nằm trên địa bàn xã Yên Quang, huyện Nho Quan tỉnh Ninh Bình và tiếp giáp với Vườn quốc gia Cúc Phương. Hồ Yên Quang cùng với hồ Yên Thắng, hồ Đồng Thái là những hồ nước lớn nhất ở Ninh Bình với diện tích 300 ha và trữ lượng nước 5,6 triệu m³.

Hồ Yên Quang có chiều dài 7 km, chiều rộng khoảng 1,2 km, độ sâu trung bình 8m. Hồ là hệ thống gồm 4 hồ lớn có nối với nhau bằng 4 đập hồ còn được gọi là đập Yên Quang.

ninh bình có gì chơi

4 đập này nối với đê Yên Quang chạy dọc bên tả ngạn hồ, phía hữu ngạn hồ là dãy núi trùng điệp của vườn quốc gia Cúc Phương. Những yếu tố thiên tạo lẫn nhân tạo này tạo cho hồ đập Yên Quang một vẻ đẹp vừa mơ màng, hoang sơ vừa kỳ vĩ và hiện đại của một hồ trên núi.

Hồ Yên Quang đã trở thành một thắng cảnh thuộc vùng đệm của vườn quốc gia Cúc Phương, giữa hồ có một đảo nhỏ, trên đó có một ngôi miếu thờ và mặt nước hồ là nơi hội tụ của nhiều đàn chim nước bơi lội.

Với một hệ thống đập tràn, tưới tiêu, hệ thống giao thông thuận lợi chỉ cách thành phố Ninh Bình 45 Km và ngay trung tâm Nho Quan, hồ Yên Quang trở thành một điểm du lịch sinh thái, môi trường du lịch cuối tuần để vui chơi giải trí cho du khách trong và ngoài nước.

18. Hồ Đồng Thái

Hồ Đồng Thái là một hồ nước ngọt tự nhiên tọa lạc trên địa phận hai xã Yên Đồng và Yên Thái, huyện Yên Mô. Có diện tích 2.185 ha, là một trong những hồ lớn nhất tỉnh Ninh Bình, bờ hồ uốn lượn tạo ra những “bán đảo” với nhiều thung lũng đẹp thơ mộng. Trên những ngọn đồi nhỏ trên đảo là nơi sinh sống của nhiều loài động thực vật.

Ngày nay hồ Đồng Thái được đưa vào phát triển ngành du lịch sinh thái ở Ninh Bình. Do nằm ngay sát dãy núi Tam Điệp nên nơi đây có cảnh quan xanh đẹp cùng thời tiết khá mát mẻ. Bờ hồ uốn lượn quanh những ngọn đồi nhỏ tạo ra nhiều “bán đảo” xinh đẹp, trên những ngọn đồi nhỏ trên đảo có rất nhiều loài động thực vật.

ninh bình có gì chơi

Một trong những hoạt động không thể bỏ lỡ khi đến đây đó là chèo thuyền vãn cảnh. Lưu ý bạn sẽ phải trang bị đầy đủ áo và phao bơi khi tham gia hoạt động này. Chèo thuyền ra giữa lòng hồ bạn sẽ cảm nhận được cảm giác bồng bềnh khó tả, chỉ muốn nhắm nghiền mắt mặc cho gió đưa thuyền “lạc trôi” đến phương trời nao.

Hiện nay hồ Đồng Thái đang được đẩy mạnh phát triển các loại hình dịch vụ như leo núi, cắm trại, chèo thuyền, nghỉ dưỡng,… Đặc biệt là đến khu du lịch sinh thái hồ Đồng Thái bạn sẽ được tham gia hoạt động giải trí chơi golf với sân chơi mang tiêu chuẩn quốc tế, cảnh quan rất đẹp.

19. Ninh Bình Valley Homestay

Ninh Binh Valley Homestay tọa lạc tại Đồng Cùng, Làng Khê Hạ, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư. Là một nơi lý tưởng với những ai yêu thích vẻ đẹp gần gũi với thiên nhiên. Các bungalow ở đây đều được thiết kế bằng những vật liệu gần gũi với thiên nhiên và thân thiện với môi trường như gỗ, tre, mái lá… mát vào mùa hè và ấm vào mùa đông.

ninh bình có gì chơi

Homestay được xây dựng trong một thung lũng rộng lớn của vùng quê đầy yên bình. Một hồ nước lớn trong thung lũng với những căn nhà tre bên cạnh bờ hồ, xung quoanh được bao phủ bởi những dãy núi cao. Mỗi buổi chiều về bạn có thể ngắm mặt trời lặn dần xuống dưới những ngọn núi. Ngồi tại những căn nhà tre cũng sẽ thấy những con cò trắng sẽ trở về thung lũng tìm chỗ ngủ.

ninh bình có gì chơi

Ở bất kỳ vị trí nào của homestay, bạn cũng có thể phóng tầm mắt nhìn ra thiên nhiên xanh mướt. Còn gì tuyệt vời khi bạn có thể ngắm mặt trời lặn dần xuống dưới những ngọn núi.

Xem thêm: Du lịch Nha khoa Là Gì? 5 Phòng Khám Nha Khoa Tốt Nhất Việt Nam

20. Chezbeo Valley Bungalows

Chezbeo Valley Bungalows là  homestay tọa lạc tại bến đò Tam Cốc, nằm trong làng Kha Luong, Hoa Lư, Ninh Bình, là một nơi đáng lưu tâm cho bạn khi đến Ninh Bình. Không gian nơi đây được thiết kế gần gũi với thiên nhiên và phản ánh cuộc sống một vùng nông thôn thanh bình với những ngôi nhà bằng lá, cây cầu tre bắt qua ao sen, những chiếc thuyền du ngoạn xung quanh khu vực homestay vô cùng nên thơ.

ninh bình có gì chơi

Điểm độc đáo của khu homestay này là nằm ngay cạnh đầm sen bát ngát, và vào đúng mùa sen thì thiên nhiên nơi đây thật tuyệt vời. Địa thế xung quanh khu được bao bọc bởi những dãy núi, ao sen, và bạn có thể lựa chọn các phòng hướng núi hay hướng ao theo ý muốn.

ninh bình có gì chơi

Cảm giác rời xa thành phố, lên xa và phóng thật nhanh về với miền quê thanh bình thì chắc chắn Chezbeo Valley Bungalows sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn khi đến Ninh Bình đó nhé.

21. Khu du lịch Kênh Gà Vân Trình

khu du lịch Vân Long – Kênh Gà, nằm trên địa phận 7 xã thuộc huyện Gia Viễn (Ninh Bình), cách Hà Nội khoảng 80km. Là một trong những khu du lịch lớn nhất ở Ninh Bình với quy mô đầu tư lên tới 30.000 tỷ đồng.

Đây là vùng sinh thái tự nhiên này có địa hình Kast cổ đặc trưng với sự hòa quyện giữa cảnh quan thiên nhiên sông, núi, hồ đầm và cánh đồng. Kênh Gà – Vân Trình có nhiều thuận lợi để phát triển du lịch đa dạng sản phẩm cạnh tranh với thị trường trong nước và khu vực, đem lại những lợi ích thiết thực trong sự phát triển chung của tỉnh du lịch Ninh Bình.

ninh bình có gì chơi

Dòng nước nóng chảy ra từ núi trong vắt, róc rách không ngừng đã từ lâu người dân ở đây thường lấy nước suối về uống để chữa bệnh. Theo nghiên cứu thì trong nước suối Kênh Gà có nhiều  Natri clorua, Kali Clorua, Canxi, Magie Clorua và muối Bicacbonat cực tốt cho sức khỏe. Nhiệt độ của suối khoảng 53 độ C.

Nếu bạn có mặt ở suối vào buổi sáng bạn sẽ cảm nhận đám sương mù dày đặc. Một không khí trong lành, điểm tô bởi tiếng chim hót càng làm cho tinh thần du khách thêm sảng khoái để bắt đầu một ngày mới ngập tràn năng lượng.

22. Động Vân Trình

Động Vân Trình nằm trong núi Mõ thuộc thôn Vân Trình, xã Thượng Hoà, huyện Nho Quan. Núi Mõ là tên gọi tượng hình của dân gian, còn tên chữ thời xưa gọi là núi Thổ Tích. Diện tích gần 3500 m2, là một động lớn nhất và đẹp nhất của tỉnh Ninh Bình, sánh ngang với động Thiên Cung ở vịnh Hạ Long (Quảng Ninh).

Động từng có tên gọi là Giáng tiên. Theo huyền thoại, muốn giúp cho người trần nuôi con khoẻ mạnh, xinh đẹp, nàng tiên con út của trời đã xuống, thấy vùng này có phong cảnh kỳ vĩ đã dừng chân dùng động làm nơi trú ngụ. Tương truyền những nhà nghèo, hiếm con hoặc nuôi con khó đều đến đây cầu khấn. Họ thường mua một tấm vải đặt lễ cúng tại cửa hang xin Tiên phù hộ. Hôm sau, họ trở lại không thấy miếng vải đâu, chỉ xuất hiện chiếc áo lọt lòng. Đem về họ cho con mặc, con lớn nhanh và khoẻ mạnh. Về sau nàng tiên về trời, dân địa phương đã lập đền trước cửa động để thờ nàng. Từ đó động có tên là Giáng Tiên.

ninh bình có gì chơi

Trong hang có bức bình phong nhũ đá rất đẹp, cao gần 7m, dài trên 10m, rộng 1m, ngăn động làm hai cung. Hai bức bình phong đều được điểm tô bởi những đám mây cao thấp, phía xa là cảnh núi rừng có những muông thú và dòng sông – một bức tranh thuỷ mặc hữu tình được bàn tay thượng đế trau chuốt tỉ mỉ.

Một điều đặc biệt là nếu nhìn kỹ trên sàn động, du khách sẽ bắt gặp nhũng hòn đá nhỏ tròn như quả trứng vịt, trứng gà, viên bi, hạt đậu rất nhẫn, màu đen nhu hạt na, nhưng rất chắc khác hẳn kiểu nhũ đá trong động. Các nhà khoa học sơ bộ đã giải thích chúng ra đời cùng với thời kỳ hình thành động. Tương truyền, người xưa thường vào động, lấy chúng đem mài để uống sẽ chữa được một số bệnh.

Vân Trình thực sự còn giữ được vẻ đẹp vốn hữu hình, trinh nguyên của đá. mỗi bước đi du khách lại phát hiện thêm những điều mới lạ, cảm nhận một cảnh trí khác nhau, đẹp mê hồn, không sao tả hết được.

23. Núi Non Nước

Núi Non Nước hay được gọi với cái tên là Dục Thúy Sơn do Trương Hán Siêu đặt lại vào đời Trần. Ông đặt với cái tên như vậy có ý nghĩa là con chim trả tắm mình bên dòng sông nước bạc. Là một ngọn núi đẹp nằm ở thành phố Ninh Bình cách về phía Đông Nam. Nằm ở giữa cầu Non Nước và cầu Ninh Bình và ngay ở trên ngã ba sông Vân và sông Đáy.

Đỉnh núi tương đối bằng phẳng, muốn lên tới đỉnh núi phải trải qua 100 bậc đá và được chia làm 5 cấp, nhiều bậc đá đã lõm, nhẵn lì do theo những bước chân du khách và phong hóa của thời gian. Lên tới đỉnh núi du khách được chiêm ngưỡng cảnh sông nước bao la, mây trời rộng mở giúp xua tan đi cái mệt mỏi thường ngày. Cây cối nơi đây nhiều và xanh mát, thuận tiện cho du khách nghỉ ngơi, thư giãn.

ninh bình có gì chơi

Từng được ví là “Cảnh tiên rơi cõi tục”  từ lâu Dục Thúy Sơn đã là đề tài hấp dẫn của thi ca. Hiếm có ngọn núi nào có hơn 40 bài thơ văn khắc vào vách núi như núi Thuý và còn đến hàng trăm bài thơ vịnh cảnh của các nhà thơ qua các triều đại: Trần Anh Tông, Phạm Sư Mạnh, Trương Hán Siêu, Nguyễn Trãi, Lê Thánh Tông, Cao Bá Quát, Nguyễn khuyến…được xếp vào di tích lịch sử quốc gia từ năm 1962.

Đến đây du khách có thể tham quan Chùa Non Nước, đền thờ Trương Hán Siêu, công viên Dục Thúy Sơn nằm ngay dưới chân núi. Những địa điểm này cùng với núi Non Nước là điểm đến du lịch nổi tiếng về văn hóa tâm linh ở thành phố Ninh Bình.

24. Bảo tàng Ninh Bình

Bảo tàng Ninh Bình nằm ở phía nam công viên núi Thuý, ngôi nhà ba tầng như một đoá sen hồng nổi lên giữa non xanh, nước biếc, bốn mặt đều có hình trống đồng, biểu tượng của nền văn minh Việt cổ.

Bảo tàng Ninh Bình khánh thành ngày 1/9/1995 nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 – 1995). Với 1.200m2 sử dụng, trong đó có 500m2 trưng bày, thông qua các tài liệu,  hiện vật, hình ảnh, Bảo tàng đã phản ánh sinh động vẻ đẹp một vùng đất cổ “Non nước hữa tình” và quá trình đấu tranh dựng nước, giữ nước oanh liệt của nhân dân Ninh Bình.

ninh bình có gì chơi

Cùng với văn học, kiến trúc và điêu khắc dân gian phát triển. Nhân dân công giáo Phát Diệm đã xây dựng nhà thờ xứ trên mảnh đất sa bồi, một công trình kết hợp độc đáo giữa yếu tố Đông – Tây, nhưng vẫn mang đậm đà bản sắc dân tộc cả về kiến trúc và điêu khắc. Ở đây có những tác phẩm điêu khắc đá tuyệt đẹp như: Phượng hàm thư, sư tử, tùng, cúc, trúc, mai…

25. Đan Viện Châu Sơn

Đan viện Châu Sơn (Nhà thờ Châu Sơn) còn được người địa phương gọi là Nhà thờ gạch như tên thường gọi với Nhà thờ đá ở Ninh Bình. Đan viện thánh Mẫu Châu Sơn là một đan viện của Dòng Xitô, tọa lạc tại xã Phú Sơn, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Đan viện này nằm cách nhà thờ chính tòa Phát Diệm 61 km, cách thành phố Ninh Bình 32,5 km, cách trung tâm thị trấn Nho Quan 2 km và cách Hà Nội 97 km.

ninh bình có gì chơi

Thánh đường Đan viện Châu Sơn được xây dựng từ năm 1939, nằm trong khu vực rừng núi yên tĩnh, hướng theo trục Tây- Đông, thiết kế theo kiểu Gothic với bức tường bao quanh dày tới 0,6 m, cột dày 1,2 m tạo sự ấm áp về mùa đông và mát mẻ khi vào hạ.

Phía ngoài Đan viện là những bức tranh “chạm thủng” họa hình các Thánh, hình người vác thánh giá và cầu nguyện. Vật liệu xây dựng chính là gạch đỏ không tô trát nên có một vẻ đẹp khác biệt, chân thật và ấm áp.

ninh bình có gì chơi

Nhà thờ (Đan viện) Châu Sơn là một trong những điểm đến ít người biết tới bởi ngôi thánh đường này nằm ẩn sâu sau trục đường chính, trong một khoảng không gian hữu tình có núi, có sông và cây cối bao quanh. Trong khuôn viên khu vườn có đầy đủ những hình ảnh được tạo từ cây, đá, gỗ … kể lại các tích trong Kinh thánh.

Xem thêm: 19 Lợi ích của việc đi du lịch

26. Nông trường Đồng Giao – đồi dứa Tam Điệp

Trang trại dứa này nằm ở Đồng Giao, thuộc thành phố Tam Điệp – tỉnh Ninh Bình, chỉ cách Hà Nội khoảng 100km. Bạn có thể đến đây bằng một trong hai loại phương tiện: xe khách hoặc xe máy. Tuy nhiên, nếu muốn tiết kiệm thời gian và chủ động hơn trong khi di chuyển thì xe máy vẫn là lựa chọn phù hợp hơn cả.

Cánh đồng dứa Tam Điệp bạt ngàn nằm trọn trong sự bao bọc của núi rừng hùng vĩ. Với diện tích rộng đến 5.5000 ha, trong đó những bụi dứa chiếm tới 60% diện tích. Cứ mỗi hộ dân sở hữu 1 ha đất canh tác. Tổng sản lượng dứa thu hoạch từ 30.000 – 35.000 tấn/năm.

ninh bình có gì chơi

Nông trường có địa hình đồi dốc thoải, dễ thoát nước, nền đất đỏ bazan và nhiệt độ trung bình năm 20-27 độ C thích hợp để cây dứa sinh trưởng, cho quả mọng nước, thơm ngon. Hiện nay, có khoảng 2.000 hộ nông dân trên địa bàn cùng tham gia trồng dứa trên nông trường Đồng Giao.

Hiện tại, nông trường dứa không thu phí khi tham quan chụp ảnh. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý không được giẫm đạp, ngắt lá, hái quả hoặc vứt rác bừa bãi đâu. Việc này sẽ ảnh hưởng đến cảnh quan chung và đây cũng là công sức của các bác chủ vườn chăm nom nữa.

ninh bình có gì chơi

Với vị trí thuận lợi, gần với các điểm du lịch của tỉnh Ninh Bình, nhiều năm gần đây, nông trường dứa Đồng Giao còn trở thành một điểm đến thu hút khách du lịch, nhất là những người có sở thích chụp ảnh.

27. Đồng Cừu Gia Hưng Ninh Bình

Ngoài những điểm check in tuyệt đẹp kể trên, Ninh Bình còn vừa “kết nạp” thêm một điểm đến cực đẹp, cực hot giống với tour Vĩnh Hy , lên ảnh xịn sò tựa trời Tây. Đó là cánh đồng cừu ở gần đầm Vân Long. Theo chia sẻ của những “thổ địa” Ninh Bình, điểm đến này đang rất được giới trẻ yêu thích vì vừa đẹp, vừa lãng mạn.

ninh bình có gì chơi

Cánh đồng cừu đang gây sốt này tọa lạc tại đê Gia Hưng, huyện Gia Viễn. Điểm đến này nằm gần đầm Vân Long, bạn có thể kết hợp đi cùng lúc 2 nơi để có 1 bộ ảnh chất lừ mang về.

Trên thực tế, những chú cừu được người dân ở đây chăn thả tự do trên con đê Gia Hưng, gần khu du lịch đầm Vân Long. Nếu muốn vui chơi, nô đùa hay chụp ảnh với những chú cừu bạn phải trả phí, khoảng 50.000 đồng. Còn nếu chụp ảnh cưới sẽ mất phí khoảng 100.000 đồng.

ninh bình có gì chơi

Khung cảnh nơi đây hữu tình nhờ những thảm cỏ xanh mướt phủ kín lối đi. Phía trước mặt nước xanh bóng như gương, bóng hàng thông cao vút tĩnh mịch, ẩn sau là núi non điệp trùng. Thi thoảng, những chiếc thuyền be bé thả trôi trên dòng mang đến một bức tranh hết sức Đà Lạt.

Ngoài nô đùa, vui chơi với đàn cừu, bạn còn có thể tổ chức ăn uống dã ngoại tại đây. Khung cảnh tựa như thảo nguyên xanh sẽ là chất xúc tác mang đến cảm giác thanh bình, yên ả cho mọi người. Tuy nhiên chớ vứt rác bừa bãi làm mất mỹ quan khu vực này nhé.

Bên trên là gợi ý chi tiết nhất cho câu hỏi Ninh Bình có gì chơi. Thanh xuân là không chờ đợi, vì thế hãy xách balo lên và đi ngay nhé.