kinh-nghiem-du-lich-hong-kong
Du Lịch

Kinh Nghiệm Du Lịch Hong Kong Tiết Kiệm Với 15 Triệu Đồng

Những gì bạn biết đến Hong Kong là một đất nước xa hoa, tráng lệ, là thành phố tấp nập, hoa đèn… Nhiều người ao ước có được thời gian nghỉ dài để có thể kéo vali đi du lịch Hong kong ít nhất là 1 lần.

Đối với những người mà túi tiền rủng rỉnh thì vấn đề đi du lịch nước ngoài quá đơn giản. Nhưng còn những gia đình eo hẹp về tài chính thì không thể đi được nếu như không tiết kiệm. Mà nếu có tiết kiệm cũng không dám đi vì hiện nay những tour du lịch tổ chức giá trọn gói cũng khá mắc.

Chúng tôi sẽ chia sẽ kinh nghiệm du lịch Hong Kong của mình, bạn chỉ bỏ ra vỏn vẹn 15 tr đồng là đã có một chuyến Hong Kong trọn vẹn. Đồng thời “19 lợi ích của việc đi du lịch” sẽ giúp bạn có động lực cho chuyến du lịch của mình.

kinh-nghiem-du-lich-hong-kong

Kế hoạch tất cả chi phí chuyến đi

Đi Hong Kong bạn nên đi tầm 5 ngày 4 đêm, nếu có thời gian thì ở lại 1 tuần sẽ tốt hơn. Trong bài này mình chia sẽ số ngày là 5 vì cũng eo hẹp thời gian và tiết kiệm nhất cho mấy bạn.

1) Chi phí cho thẻ Visa: $100 ~ 2,2 tr đồng

2) Chi phí vé máy bay: bạn nên đặt đước 1 đến 1,5 tháng để có đặt vé máy bay giá rẻ hoặc săn vé giá rẻ hơn nữa nhưng phải mất công tìm kiếm. Tính luôn vé khứ hồi tp HCM — Hong Kong là 3,6 tr đồng

3) Chi phí cho khách sạn: Nếu không tính đến khách sạn 4 – 5 sao cao cấp, cần 1 khách sạn vừa phải, sạch sẽ thôi thì giá cũng không cao, chỉ với 850 nghìn đồng/ngày. 5 Ngày tổng cộng 4,25 tr đồng.

4) Thẻ octopus đi tàu địa ngầm hay xe bus miễn phí 150 HKD ~ 445 nghìn đồng

5) Đăng kí 4G: 1,5 G ~ 255 nghìn đồng cho 5 ngày, sử dụng thoải mái.

kinh-nghiem-du-lich-hong-kong

Vậy là tổng cộng chi phí bắt buộc cho tour hong kong 5 ngày 4 đêm là 10,75 tr / người.

Chi phí còn lại tuỳ thuộc và mức độ chi tiêu mua sắm của bạn. Còn lại khoảng hơn 4 tr thì nếu bạn đi 1 mình mà tính chi phí ăn uống cho riêng bạn trong 5 ngày thì quả thật không đủ. Nhưng nếu bạn đi đông với số lượng khoảng 10 người thì chi phí ăn uống chia ra hoàn toàn đủ khả năng chi trả.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Bà Nà Hill Chỉ 1 Triệu Đồng

Chuẩn bị đầy đủ thủ tục

1) Xin visa Hong Kong

Điều đầu tiên bạn phải có visa đến Hong Kong, nhưng cũng không dễ để có được chúng. Bạn cần làm trước 1 tháng hoặc 20 ngày để sắp xếp. Phí không hoàn trả sẽ là 20usd/Người, cùng với những chi phí phát sinh suốt quá trinhg làm thẻ Visa hong Kong khoảng 100Usd.

kinh-nghiem-du-lich-hong-kong

2) Đặt Vé máy bay giá rẻ

Đặt vé máy bay bạn cần phải săn vé giá rẻ trước 1 – 2 tháng. Bạn có thể đi Vietnam Airline, Jestar.. Hiện tại thì VietNam Airline với vé cũng rẻ vào tháng 4 khoảng 2,5tr đến 3,5tr bắt đầu từ tp Hồ Chí minh hoặc Hà Nội. Nếu bạn ở Đà Nẵng thì đi Jetstar cũng được, giá rẻ hơn tầm vào 2tr – 3tr/người.

3) Đặt khách sạn

Với kinh nghiệm du lịch Hong kong nhiều lần của tôi. Nơi đây có rất nhiều khách sạn view cực kì đẹp nhưng nếu bạn đang tiết kiệm tiền để đi chơi ăn uống thì không nên đặt khách sạn 4 5 sao quá cao cho 5 ngày.

Tốt hơn hết bạn chọn khách sạn 3 sao, đảm bảo sạch sẽ là được rồi. Tôi hay tìm khách sạn giá rẻ trên Booking hay agoda vì chúng thật sự rẻ.

Theo mình khách sạn khá rẻ và sạch sẽ là Mini hotel Causeway Bay (số 8 Sun Wui Road), cách trung tâm 1,8kmkm, gần tàu địa ngầm khá thuận lợi và kế bên Times square, Sogo, Lee Garden. Giá khoảng 1,7 tr đồng / ngày/2 người.

Tuy hơi chật nhưng khách sạn thiết kế rất chỉn chu, giường ngủ khá to và thoải mái. Không dễ gì tìm được một khách sạn vừa sạch vừa rẻ như khách sạn này. Theo ý tôi rất thích và khá vừa với túi tiền.

kinh-nghiem-du-lich-hong-kong

Nếu không ưng ý thì tôi cũng có một vài khách sạn giá cũng tầm đó để bạn theo dõi và lựa chọn

  • Best Western Hotel Causeway Bay toạ lạc ở Wan chai, Hong kong cách trung tâm 1,4km, gần tàu địa ngầm.
  • Holiday Inn Express Hong Kong Kowloon East: Tower 4, 3 Tong Tak Street, Tseung Kwan O, Kowloon, Tseung Kwan O, Hong Kong, Hồng Kông cách trung tâm 9 km.
  • Silka Far East Hotel: 135-143, Castle Peak Road, Tsuen Wan, Hong Kong, Hồng Kông cách trung tâm 9 km.